23:01 +07 Thứ sáu, 19/07/2024

Xây Dựng

Chống Thấm - Chống Cháy

Bản Đồ

Trang nhất » Xây Dựng » Xây Dựng

Quy Trình Thi Công Nền Sân Golf Ngoài Trời

Thứ tư - 01/07/2015 22:15
Quy Trình Thi Công Nền Sân Golf Ngoài Trời

Quy Trình Thi Công Nền Sân Golf Ngoài Trời

Sân tập chơi Golf đang là một dịch vụ khá phát triển hiện nay, bởi nhu cầu giải trí của con người đang được nâng cao và bộ môn Golf vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Sau đây Công Ty Xây Dựng Hùng Phúc xin giới thiệu quy trình thi công đối với những sân golf ngoài trời chuyên nghiệp gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Dọn mặt bằng – Clearing and Stake out

Tiến hành phát quang và định vị các vị trí khác nhau trong trong một đường golf bao gồm các điểm phát bóng tee, khu vực fairway, vị trí các hố cát (bunker) và đặc biệt là khu vực green sau khi các bản vẽ được thông qua (bản vẽ phối cảnh, bản vẽ kỹ thuật liên quan đến cao độ, đào, đắp, bản vẽ thi công chi tiết)

Giai đoạn này thường mất từ 3 đến 6 ngày, tuỳ thuộc vào diện tích của các sân golf, putting green hoặc của các sân tập golf.

biện pháp thi công sân golf_Dọn mặt bằng_Clearing and Stake out

Dọn mặt bằng – Clearing and Stake out

  Bước 2: Đào đắp – Cut and Fill

Làm sân tập golf là công việc  này đòi hỏi những chuyên gia nhiều kinh nghiệm, bởi tuỳ vào thế đất mà quyết định khu vực nào cần giữ lại, khu vực nào cần đào và khu vực nào cần đắp.

Một đơn vị thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ mang lại cho quý khách giải pháp tiết kiệm, đáp ứng yêu cầu, tiến độ và ngân sách một cách tối ưu nhất.

biện pháp thi công sân golf_Đào đắp – Cut and Fill

Đào đắp – Cut and Fill

 Bước 3: Định dạng sân golf – Shapping

Đây là một trong những công đoạn chính của qui trình thi công sân tập golf hay putting green. Việc giám sát thi công ở giai đoạn này cần  sự kết hợp giữa kinh nghiệm và khả năng xử lý các tình huống phát sinh một cách khéo léo nhất. Không chỉ quản lý và kiểm soát tốt các đội cơ giới, người giám sát cũng phải linh hoạt xử lý các tình huống trên công trường như:

- Gặp những tảng đá lớn trong lòng đất.

- Các vị trí dễ bị sạt, lỡ.

- Khu vực nền yếu hoặc vùng đầm lầy

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thi công các sân golf ở những điều kiện thuộc nhiều vùng miền khác nhau, Xây Dựng Hùng Phúc luôn theo sát và thường xuyên làm việc với khách hàng để giải quyết các vấn đề khó khăn phát sinh ngoài dự tính.

biện pháp thi công sân golf_Định dạng sân golf - Shapping

Định dạng sân golf – Shapping

 Bước 4: Thi công hệ thống thoát nước xương cá – Fishbone Drainage
Hệ thống thoát nước sân golf là rất quan trọng, đặc biệt là khu vực putting green, đây là khu vực cần được bảo trì và chăm sóc đặc biệt của các CLB Golf. Lúc  thi công hạng mục này cần lưu ý để tránh tình trạng úng nước dẫn đến việc cỏ úa và chết hàng loạt hay hệ thống thoát nước quá nhanh không giữ ẩm cho cỏ cũng là nguyên nhân tác động đến sự phát triển của cỏ. Có hai phương pháp thi công hiện nay.

1. Phương pháp dùng các ống nhựa, khoan lỗ theo hình xương cá, nước sẽ được thu theo hình dạng này và sẽ được chuyển đển các hệ thống thoát nước chính.

2. Phương pháp dùng các tấm nhựa dẻo hổn hợp dạng gân lắp bên dưới mặt cỏ, từ các ống nhựa dạng gân này nước sẽ được thu cũng theo hình xương cá đến các ống chính và dẫn đến các hệ thống thoát nước chính.

Tuỳ vào địa hình và độ dốc mà ta nên dùng các loại vật liệu và các ống dẫn với đường kính khác nhau.

biện pháp thi công sân golf_Thi công hệ thống thoát nước xương cá - Fishbone Drainage

Thi công hệ thống thoát nước xương cá – Fishbone Drainage

Bước 5: Lắp đặt hệ thống phun tưới – Irigation System

Tư vấn cho khách hàng về các giải pháp cho hệ thống phun tưới đối với các sân tập golf, sân golf mini và putting green cũng là một bước quan trọng trong quy trình xây dựng sân golf, các chuyên gia hiểu được các yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công trong giai đoạn này.

-  Khảo sát và đánh giá nguồn nước, khoảng cách từ trạm bơm đến các đầu phun được phân bổ ở các vị trí khác nhau.

- Công suất của trạm bơm và áp lực của nước

- Chất lượng và thương hiệu của những nhà cung cấp thiết bị phun tưới.

biện pháp thi công sân golf_Lắp đặt hệ thống phun tưới - Irigation System

Lắp đặt hệ thống phun tưới – Irigation System

Bước 6: San cát – Sand Spreading

Sau khi các bước liên quan đến hạ nền được thực hiện và lắp đặt, giờ đây đến giai đoạn san cát, chọn lọc loại cát  sử dụng dựa trên cao độ và hạ nền đã có trước đó. Công việc này đòi hỏi tính chính xác về cao độ,  đặc biệt là ở vùng green,  một green đạt chuẩn phải có sự chênh lệch của độ dốc đủ để cho các golfer tính toán hướng đánh cũng như lực đánh khi quyết định điểm rơi và lăn banh ở khu vực gần hole.

biện pháp thi công sân golf_San cát - Sand Spreading

San cát – Sand Spreading

 Bước 7: Gieo trồng cỏ – Grass Seeding

Các loại cỏ được các đối tác chuyên cung cấp cỏ cho sân golf nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, được gieo trồng theo phương pháp kỹ thuật mới. Khi tiến hành việc gieo trồng cỏ,  nên thực hiện theo phương pháp gieo cỏ từ những loại cỏ mà các bên cung cấp đã trực tiếp ươm, trồng. Có nhiều loại cỏ được sử dụng cho sân golf, nhưng đa phần các sân golf ở Việt Nam được sử dụng 3 loại cỏ sau:

- BERMUDA

- TIPEAGLE GREEN

- PASPALUM VAGINATUM

Tuỳ vào khí hậu và điều kiện vùng miền khác nhau mà sử dụng các loại cỏ khác nhau, mỗi loại cỏ có những đặc tính và phù hợp với từng loại môi trường nhất định.

biện pháp thi công sân golf_Gieo trồng cỏ - Grass Seeding

Gieo trồng cỏ – Grass Seeding

Bước 8: Cắt cỏ theo tiêu chuẩn – Standardized Grass Cutting

Từ lúc gieo trồng cho đến khi cỏ phát triển đủ để đưa vào hoạt động phải mất từ 3 đến 4 tháng. Khi cỏ mọc với chiều cao và độ dày đạt tiêu chuẩn sẽ tiến hành cắt cỏ theo tiêu chuẩn và đưa đường golf vào hoạt động.

biện pháp thi công sân golf_Cắt cỏ theo tiêu chuẩn - Standardized Grass Cutting

Cắt cỏ theo tiêu chuẩn – Standardized Grass Cutting

Bên cạnh việc thực hiện những dự án thi công sân golf chuyên nghiệp, đối với những chủ đầu tư có tiềm lực tài chính, đầu tư cho thiết kế và thi công những sân golf vừa và nhỏ, hoặc sân golf mini cũng là một giải pháp đầu tư không kém phần khả thi và hiệu quả.

Cũng theo những quy trình cơ bản trong thi công sân golf chuyên nghiệp, nhưng với sân golf mini quý khách hàng có thể tiết kiệm được cả thời gian và chi phí thực hiện với việc sử dụng cỏ nhân tạo thay thế cho việc gieo trồng cỏ thật, các chi phí về chăm sóc, chọn giống cỏ, cắt cỏ đều được tiết kiệm một cách tối ưu.

Để thực hiện dự án thi công cho một sân tập golf mini, diện tích mặt bằng, đất đai cần khai thác cũng giảm đi khá nhiều do đó chi phí cho các bước đầu của quá trình thi công cũng được tối ưu hóa tích cực cho các nhà đầu tư tầm trung. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong thi công và thiết kế sân golf, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp cho dự án mini golf của quý khách hàng gặt hái được nhiều thành công với chi phí đầu tư hợp lý nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Đối Tác

Đối Tác 1
Đối Tác